Lễ bàn giao mái ấm công đoàn

Chiều ngày 19/5/2017, Công đoàn Viên chức tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho Thầy Mạch Xuân Lễ – đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang, hiện cư ngụ tại ấp Tân Tỉnh, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Đến dự buổi lễ có Bà Trương Thị Thu Nguyệt – Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh; Ông Dương Văn Lành – Phó Trưởng ấp Tân Tỉnh; Ông Đặng Văn Bên – Phó Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang; Ông Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang; Ông Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang; quý Thầy, Cô giáo Nhà trường cùng gia đình Thầy Mạch Xuân Lễ.
Thầy Mạch Xuân Lễ, sinh năm 1986 là giáo viên Bộ môn Xây dựng của TrườngHoàn cảnh gia đình Thầy Lễ rất khó khăn, hai vợ chồng đều là viên chức, con nhỏ, ngoài số tiền lương ít ỏi hàng tháng gia đình không còn khoản thu nhập nào khác; bên cạnh đó vợ chồng Thầy Lễ đang sống chung với mẹ già, gia đình anh ruột. Gần đây Thầy được gia đình cho mượn tiền mua được mảnh đất nhưng không đủ tiền cất nhà.
Xét đề nghị của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang; đồng thời, qua khảo sát thực tế trường hợp của Thầy Lễ, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định cấp kinh phí để xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” tặng cho Thầy Lễ.
Căn nhà được tiến hành khởi công xây dựng ngày 10/4/2017, tổng diện tích xây dựng là 66 m2Kết cấu nhà gồm: cột bê tông cốt thép, tường gạch, mái lợp tole, nền xi măngTổng kinh phí xây dựng là hơn 60 triệu đồng (trong đó quỹ “Mái ấm Công đoàn” Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, đoàn viên tổ công đoàn số 4 nơi Thầy Lễ công tác đóng góp 1.200.000 đồng, Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang hỗ trợ 200 ngày công xây dựng, phần còn lại do gia đình đóng góp). Ngôi nhà được hoàn thành ngày 15/5/2017.
Bà Trương Thị Thu Nguyệt – Chủ tịch CĐVC Tỉnh – công bố và trao Quyết định tặng Mái ấm Công đoàn cho Thầy Mạch Xuân Lễ
Bà Trương Thị Thu Nguyệt xúc động phát biểu
Ông Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang – chúc mừng gia đình Thầy Lễ có được mái ấm khang trang
Ông Dương Văn Lành – Phó Trưởng ấp Tân Tỉnh – phát biểu tại buổi lễ
Công đoàn Viên chức Tỉnh; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở Nhà trường và các Thầy, Cô chúc mừng Thầy Lễ
Thầy Mạch Xuân Lễ cảm ơn CĐVC Tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang, địa phương và các em SVHS đã giúp đỡ, hỗ trợ Thầy có được ngôi nhà như mong muốn
Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình Thầy Lễ

“Mái ấm Công đoàn” là công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi nó chứa đựng trong đó đạo lý ngàn đời của cha ông ta “Lá lành đùm lá rách”. Từ khi có quỹ Mái ấm Công đoàn cho đến nay, Quỹ đã mang đến niềm vui cho không ít gia đình đoàn viên là công nhân viên chức trên địa bàn Tỉnh. Đặc biệt, đây là mái ấm thứ 3 Quỹ này mang đến cho công đoàn viên Công đoàn cơ sở Nhà trường.