Đào tạo Biểu mẫu Lịch công tác Hộp thư điện tử
Ban Giám hiệu và các đơn vị liên quan họp đánh giá tình hình tham gia BHYT trong HSSV

     Sáng ngày 29/5/2017, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang và các đơn vị liên quan đã có buổi làm việc đánh giá tình hình tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trong Học sinh Sinh viên (HSSV) dưới sự chủ trì của Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường.

Mở đầu buổi làm việc, Thầy Nguyễn Quang Khải thông qua kết quả buổi làm việc ngày 16/5/2017 giữa Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang với Bảo hiểm xã hội TP. Mỹ Tho về việc tuyên truyền, vận động thu BHYT HSSV. Thầy Nguyễn Quang Khải cùng các đơn vị đã thảo luận tìm nguyên nhân HSSV ít tham gia BHYT trong năm học 2016 – 2017, những khó khăn trong quá trình vận động thu BHYT trong HSSV. Các Thầy, Cô cũng thống nhất một số giải pháp để việc tuyên truyền, vận động thu BHYT HSSV có hiệu quả.
Các Thầy, Cô thảo luận dưới sự chủ trì của Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường 
HSSV là đối tượng tham gia BHYT bắt buộc. Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, mức đóng BHYT của đối tượng HSSV bằng 4,5% mức lương cơ sở, được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng và thời gian hưởng BHYT có thay đổi nên năm học 2016 – 2017 Nhà trường thu bảo hiểm y tế 12 tháng từ 1/1/2017 đến 31/12/2017 (mức lương cơ sở tại thời điểm này là 1.210.000 đồng) vì thế mức đóng BHYT HSSV là: 457.380 đồng/năm.
 TS. Lê Văn Khảm – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế) đã nói “Tham gia BHYT là thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, sự chia sẻ trong cộng đồng cũng như sự công bằng giữa các đối tượng. Mình không sử dụng đến nó thì đang có biết bao nhiêu người khác đang ốm đau và thật sự phải sử dụng nó. Đây là điều mang tính nhân văn rất cao cả, tính xã hội rất lớn mà chúng ta đang muốn truyền cho thế hệ trẻ hiểu hơn”.Xem các tin cũ hơn

Từ ngày:   tháng: năm  Đến ngày:   tháng: năm

TIEN GIANG VOCATIONAL COLLEGE
Address: 11B/17 Học Lạc Street - Ward 8 - Mỹ Tho City - Tiền Giang Province