Hội thi kiến thức nghề năm 2018

Sáng ngày 23/6/2018, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang tổ chức vòng chung kết Hội thi kiến thức nghề năm 2018. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Vòng loại Hội thi kiến thức nghề năm 2018 được tổ chức ngày 16/6/2018 đã chọn ra 4 đội trong tổng số 10 đội tham gia để thi vòng chung kết. Các đội tham gia thi vòng chung kết phải trải qua 4 phần thi bao gồm:

Phần thi Tự hào HSSV Cao đẳng Nghề. Ở phần thi này mỗi đội trình bày một tiết mục tự giới thiệu về đội mình bằng hình thức sân khấu hóa.

Phần thi Hành trang tuổi trẻ. Ở phần thi này các đội nhấn chuông giành quyền trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức chung (nội quy, quy chế đào tạo, công tác học sinh sinh viên, pháp luật, đoàn thanh niên,…)

Phần thi Cùng nhau vượt sóng. Mỗi đội cử 02 thành viên, lựa chọn 01 trong 02 bộ từ khóa, mỗi bộ từ khóa có 10 từ, nội dung thuộc lĩnh vực nghề của các đội. Một thành viên có nhiệm vụ diễn tả bằng từ ngữ, nhằm gợi ý cho thành viên còn lại trả lời đúng từ khóa.

Phần thi Nghề của tôi. Mỗi đội lựa chọn 01 trong 02 bộ đề, trả lời nhanh 10 câu hỏi dạng trắc nghiệm, mỗi câu tối đa 60 giây, nội dung các câu hỏi thuộc lĩnh vực chuyên môn tưng ứng với từng đội thi.

Trải qua 4 phần thi với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, kết quả chung cuộc như sau:

Stt

Đạt giải

Nghề

1.

Giải nhất

Kỹ thuật xây dựng

2.

Giải nhì

Quản trị mạng máy tính

3.

Giải ba