Đào tạo Biểu mẫu Lịch công tác Hộp thư điện tử
Chi đoàn Viên chức tổ chức du khảo về nguồn kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

      Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), Chi đoàn Viên chức Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang tổ chức du khảo về nguồn tại Khu di tích Xẻo Quít, Đồng Tháp. Chuyến du khảo thu hút gần 30 đoàn viên giáo viên tham gia.

Đến với căn cứ Xẻo Quít, chúng ta được chứng kiến tận mắt hệ thống các di tích được bảo tồn, phục chế như: hầm bí mật, công sự tránh bom, pháo, công sự chiến đấu, cơ quan làm việc ngày trước của Tỉnh uỷ Kiến Phong đóng từ những ngày đầu kháng chiến chống Mỹ năm 1960 cho đến khi đất nước thống nhất năm 1975. Thời kỳ chống Mỹ, xung quanh đây có trên 10 đồn bót địch tạo thành một vòng tròn khép kín, thế nhưng nhờ sự chở che, đùm bọc của nhân dân nên dù bị càn quét dữ dội, biết bao lần bị ném bom rải thảm, căn cứ vẫn hiên ngang đứng vững cho đến ngày toàn thắng. Vì thế Xẻo Quít được gọi là "căn cứ của lòng dân".

Tham gia chuyến du khảo về nguồn ngoài việc được tham quan, tìm hiểu về di tích lịch sử Xẻo Quít, đoàn viên còn được tham gia các trò chơi vận động vui nhộn. Đây là dịp để đoàn viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn.

Một số hình ảnh trong chuyến du khảo về nguồn 

Ảnh: Tố Nương

Viết tin: Thùy Linh
Xem các tin cũ hơn

Từ ngày:   tháng: năm  Đến ngày:   tháng: năm

TIEN GIANG COLLEGE
Address: 11B/17 Học Lạc Street - Ward 8 - Mỹ Tho City - Tiền Giang Province