Đào tạo Biểu mẫu Lịch công tác Hộp thư điện tử
Trường CĐTG có 02 đề tài được HĐ Khoa học, Sáng kiến tỉnh công nhận đề tài SK thuộc lĩnh vực GD&ĐT

     Trường Cao đẳng Tiền Giang có 02 đề tài được Hội đồng Khoa học, Sáng kiến tỉnh công nhận là sáng kiến đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao và có phạm vi ảnh hưởng trong toàn tỉnh thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2017 – 2018 theo Quyết định số 980/QĐ-HĐ, gồm:

Thầy Phan Văn Y, Giáo viên Khoa Điện – Điện tử, với sáng kiến "Ứng dụng sản phẩm đồ án sinh viên làm mô hình dạy học và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp". Thực hiện sáng kiến này sẽ giúp sinh viên tư duy sáng tạo, tiếp cận các thiết bị thực tế, dễ dàng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của thiết bị; Ứng dụng những sản phẩm đồ án của sinh viên để làm mô hình giảng dạy mô đun trang bị điện 2 nhằm tiết kiệm vật tư giảng dạy; Chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp đồng thời quảng bá hình ảnh của Trường.

Cô Trần Thị Mỹ Chung, Giáo viên Khoa cơ bản – May công nghiệp (nay là Khoa Kinh tế – Tổng hợp), với sáng kiến "Ứng dụng công nghệ SPLIPCAM trong giảng dạy". Nội dung của sáng kiến là thực hiện biên soạn giáo án điện tử, kết hợp với phần mềm camera của SPLITCAM để quan sát thao tác mẫu của giáo viên trong thực hành trên màn hình, học sinh có thể ngồi tại vị trí máy được phân công quan sát từng thao tác của giáo viên và tự tin thực hiện thuần thục lại các bước qua màn hình. Từ đó làm tăng hiệu quả trong hướng dẫn thực thực hành đối với lớp có sỉ số đông, phạm vi lớp chật hẹp. Với cách làm này, từng học sinh sẽ tạo ra sản phẩm cùng lúc với hướng dẫn của giáo viên, tránh được các sai sót ở những bước quan trọng. Nhờ vậy giáo viên sẽ rút ngắn được thời gian hướng dẫn và người học có thể làm được ngay sau khi học.

Thùy Linh
Xem các tin cũ hơn

Từ ngày:   tháng: năm  Đến ngày:   tháng: năm

TIEN GIANG COLLEGE
Address: 11B/17 Học Lạc Street - Ward 8 - Mỹ Tho City - Tiền Giang Province