Đại hội chi bộ Khoa Kinh tế - Tổng hợp NK 2020 - 2022, Đại hội điểm của Đảng bộ Trường Cao đẳng Tiền Giang

Sáng ngày 14/01/2020, tại phòng họp 2 – Trường Cao đẳng Tiền Giang, Chi bộ Khoa Kinh tế - Tổng hợp đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ, lần IV – Nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là Đại hội điểm cho các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Tiền Giang.

Đại hội được tổ chức theo kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và của Đảng ủy Trường Cao đẳng Tiền Giang về việc thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế – Tổng hợp nhằm tổng kết, đánh giá các mặt đã làm được và chưa làm được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ và bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan Tỉnh; đồng chí Trương Thanh Nhường – Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng Tiền Giang; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; cùng đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường và các đảng viên thuộc chi bộ Khoa Kinh tế - Tổng hợp.

Tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Ngọc Hiền – Chi ủy viên đã thông qua báo cáo chính trị tình hình thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ Khoa Kinh tế – Tổng hợp, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Khoa Kinh tế – Tổng hợp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là triển khai nghiêm túc, sâu rộng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể đảng viên.

Đồng chí Phan Thị Ngọc Hiền – Chi ủy viên thông qua báo cáo chính trị

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, tập thể Chi bộ Khoa Kinh tế – Tổng hợp phấn đấu đạt một số chỉ tiêu như sau: Tập thể Khoa đạt danh hiệu thi đua từ “Tập thể lao động tiên tiến trở lên”, trong đó có ít nhất 01 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết quả có 2 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên và quần chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 09 lượt viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 05 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phát triển mới 02 đảng viên, tạo nguồn 05 quần chúng; 100% cán bộ giáo viên, đảng viên tham gia học đầy đủ các nghị quyết của Đảng; Tổ công đoàn hàng năm đạt danh hiệu tổ công đoàn xuất sắc....

Thay mặt Chi ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư chi bộ đã thông qua Báo cáo kiểm điểm Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Báo cáo đã nêu rõ những ưu điểm và hạn chế của Chi ủy đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Chi ủy.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư chi bộ thông qua Báo cáo kiểm điểm Chi ủy chi bộ NK 2017 – 2020

Thông qua bầu cử, Đại hội đã bầu ra Chi ủy mới gồm 3 đồng chí; trong đó, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng khoa Kinh tế - Tổng hợp tiếp tục giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Phan Thị Ngọc Hiền – Trưởng Bộ môn May giữ chức vụ Phó Bí thư, đồng chí Phạm Thị Ngọc Hương – Trưởng Bộ môn Tin học giữ chức vụ Chi ủy viên.

Chi ủy mới ra mắt và hứa hẹn

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, Bí thư Trương Thanh Nhường đã gửi lời chúc mừng Chi ủy mới. Theo Bí thư Đảng ủy, Chi bộ  Khoa Kinh tế - Tổng hợp có nhiệm vụ hết sức quan trọng, gắn liền với thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng đảng, công tác lãnh đạo phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị…; do đó, bên cạnh việc xây dựng phương hướng riêng cho đơn vị thì Chi bộ cần phải tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng viên theo chủ đề phát huy sức mạnh nội bộ, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thực hiện hiệu quả chức trách nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có những đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Trương Thanh Nhường - Bí thư Đảng ủy phát biểu

Được biết, theo Hướng dẫn của Đảng ủy Trường, các chi bộ trực thuộc sẽ tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022 từ ngày 03/02/2020 đến ngày 31/3/2020.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Viết tin - Tố Nương

Ảnh - Thùy Linh