Đào tạo Biểu mẫu Lịch công tác Hộp thư điện tử
Lễ tiếp nhận thiết bị dạy nghề do KOICA viện trợ

     Sáng ngày 24/5/2018, tại Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang đã diễn ra Lễ tiếp nhận thiết bị dạy nghề do Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp tổ chức.

Đến dự buổi Lễ có Ông Kim Jin Oh – Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam; Ông Bong Seung Kwon và Ông Jeon Hye Pil – Quản lý Chương trình TNV KOICA; các Tình nguyện viên của KOICA đang làm việc tại Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang và Trường Đại học Tiền Giang. Về phía UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành có Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tinh Tiền Giang, Chủ tịch Hội đồng Trường; Ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang; Bà Dương Thị Hồng Vân – đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang. Đại diện các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh. Về phía Nhà trường có Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và giáo viên, HSSV Nhà trường.
Đại biểu về dự lễ tiếp nhận thiết bị 
Từ năm 2014 đến nay, thông qua chương trình “Hàn Quốc, người bạn của thế giới”, Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang tiếp nhận 04 Tình nguyện viên KOICA đến làm việc trong các lĩnh vực Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin và Điện lạnh. Năm 2016, Tình nguyện viên Lee Yong Bum đã thực hiện dự án “Nâng cấp xưởng chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa chữa ôtô” với tổng số tiền do KOICA viện trợ là 49.520 USD bao gồm xe ôtô và nhiều thiết bị máy móc công nghệ hiện đại phục vụ giảng dạy, sửa chữa, bảo dưỡng và thực hiện tiền kiểm định cho tất cả các loại xe ôtô từ 16 chỗ trở xuống. Dự án này đã hỗ trợ tốt cho hoạt động giảng dạy và thực hành nghề Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang.
Tiếp nối Dự án trên, Tình nguyện viên Kang Hwan Gu đã thực hiện Dự án “Hiện đại hóa xưởng thực hành ôtô” với các thiết bị do KOICA viện trợ trị giá 19.500 USD. Các thiết bị này được lắp đặt tại xưởng thực hành ngay tòa nhà mới xây dựng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy nghề Công nghệ ô tô của Trường. Tại buổi Lễ tiếp nhận thiết bị, Tình nguyện viên Kang Hwan Gu đã báo cáo kết quả thực hiện Dự án để đại biểu nắm và hiểu rõ Dự án.
TNV Kang Hwan Gu báo cáo kết quả thực hiện Dự án 
Thay mặt Nhà trường, Ông Nguyễn Quang Khải tặng hoa cho TNV Kang Hwan Gu 
Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Kim Jin Oh – Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam – bày tỏ sự vui mừng vì Tình nguyện viên đã làm được nhiều việc có ý nghĩa cho Trường. Ông đã trao chứng nhận viện trợ của KOICA cho Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang.
Ông Kim Jin Oh Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA phát biểu 
Thầy Nguyễn Quang Khải nhận giấy chứng nhận viện trợ từ ông Kim Jin Oh 
Thay mặt Nhà trường, Thầy Nguyễn Quang Khải tặng hoa cho ông Kim Jin Oh 
Đến dự Lễ tiếp nhận thiết bị, Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – cảm ơn sự hỗ trợ của KOICA và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của KOICA dành cho tỉnh Tiền Giang nói chung và Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang nói riêng. Ông cũng mong rằng Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang sẽ có kế hoạch khai thác, sử dụng có hiệu quả những trang thiết bị do KOICA viện trợ để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh.
Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – phát biểu
Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang – tiếp thu các ý kiến phát biểu của Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và cảm ơn Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc đã thực hiện chương trình “Hàn Quốc, người bạn của thế giới” có ý nghĩa nhân văn và xã hội sâu sắc. Thầy mong rằng ngày càng có nhiều tình nguyện viên KOICA đến hỗ trợ cho hoạt động dạy nghề của Trường. Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang đang từng bước đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng 70% thời gian đào tạo dành cho thực hành nghề. Cơ sở vật chất - thiết bị từng bước được hiện đại hóa sẽ mở ra cơ hội để Nhà trường đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực tham gia phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước. Thầy và Trò Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang hứa sẽ bảo quản, khai thác, sử dụng hợp lý và hiệu quả thiết bị dạy nghề do KOICA viện trợ, phấn đấu xây dựng ngôi trường này trở thành cơ sở dạy nghề chất lượng trong tỉnh Tiền Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường – phát biểu tại buổi lễ 
Tiếp sau đó là nghi thức cắt băng khánh thành xưởng thực hành ô tô với nhiều thiết bị hiện đại do KOICA viện trợ diễn ra rất long trọng. Với những kết quả đạt được, mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ngày càng sâu rộng, tình hữu nghị hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp và phát triển bền vững
Ông Kim Jin Oh, ông Trần Thanh Đức, ông Phạm Minh Trí, TNV Kang Hwan Gu, Thầy Nguyễn Quang Khải và đại biểu cắt băng khánh thành 
Đại biểu tham quan xưởng thực hành ô tô 
THÙY LINHXem các tin cũ hơn

Từ ngày:   tháng: năm  Đến ngày:   tháng: năm

TIEN GIANG COLLEGE
Address: 11B/17 Học Lạc Street - Ward 8 - Mỹ Tho City - Tiền Giang Province