Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 28/6/2018, Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, qua đó đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp về công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trương Thanh Nhường – Bí thư Đảng ủy Nhà trường; Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Thường vụ Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên đang công tác và sinh hoạt tại Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang.

Đại biểu và đảng viên dự Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Đặng Văn Bên – Phó Bí thư Đảng ủy – trình bày dự thảo báo cáo kết quả công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2018 Đảng ủy đạt được một số kết quả theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Tình hình chính trị, tư tưởng trong Chi, Đảng bộ ổn định, đảng viên tham gia học tập Nghị quyết đầy đủ và chấp hành nghiêm sự phân công của Chi bộ, chấp hành tốt Điều lệ Đảng, Nghị quyết của Đảng, của Chi bộ; đảng viên thực hiện tốt Quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng chặt chẽ, nghiêm minh, dân chủ nội bộ được phát huy. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu góp phần nâng cao đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức

Đ/c Đặng Văn Bên trình bày dự thảo báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Cũng tại Hội nghị, đảng viên đã tham gia phát biểu ý kiến làm rõ thêm các báo cáo sơ kết Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2018; báo cáo Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Hội nghị cũng được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy triển khai Quy định 126-QĐ/TW ngày 28/2/2018 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ.

Đ/c Văn Bá Cường – Đảng ủy viên – báo cáo sơ kết Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2018

Đ/c Nguyễn Thị Hải – Đảng ủy viên – báo cáo Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI)

Đ/c Trương Thanh Nhường – Bí thư Đảng ủy – triển khai Quy định 126-QĐ/TW ngày 28/2/2018 của Bộ Chính trị

Đảng viên phát biểu ý kiến

Dịp này, Đảng ủy cũng trao giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017.

Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt – UVTV Đảng ủy Khối – trao giấy khen cho Chi bộ 3

Đ/c Trương Thanh Nhường – Bí thư Đảng ủy – trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017

Đại diện Ban Giám hiệu, Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường – bày tỏ sự thống nhất cao đối với dự thảo các báo cáo của Đảng ủy. Thầy cũng trình bày những khó khăn Nhà trường sẽ gặp phải và phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Thầy mong rằng đảng viên toàn Đảng bộ sẽ chung tay giúp Nhà trường vượt qua khó khăn.

Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường – phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối – đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Nhà trường đã đạt được trong nửa đầu năm vừa qua. Đồng chí mong rằng trong nửa năm còn lại, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường phối hợp cùng nhau tháo gỡ khó khăn, đồng chí cũng chỉ đạo một số nội dung để Đảng bộ Nhà trường quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: lãnh đạo thực hiện giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; bám sát chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; …..

Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt – UVTV Đảng ủy Khối – phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Trương Thanh Nhường – Bí thư Đảng ủy – tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Khối và những nội dung Hội nghị đã thảo luận. Đồng chí yêu cầu các Chi bộ trực thuộc trong quá trình thực hiện phải bám sát các chương trình, mục tiêu đã đề ra và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Chi bộ mình.

THÙY LINH