Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018

Sáng ngày 14/01/2019, Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại cần khắc phục trong công tác tuyển sinh năm qua để đưa ra những giải pháp tuyển sinh năm 2019 thiết thực, hiệu quả hơn.

Hội nghị có sự tham dự của Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Trương Thanh Nhường – Bí thư Đảng ủy; Cô Nguyễn Thị Hải – Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Đào Thị Bích Vân – Phó Bí thư Đoàn trường cùng lãnh đạo các đơn vị và các Trưởng Bộ môn.

Viên chức dự Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường – báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2019. Theo báo cáo, năm 2018 Trường tuyển sinh 835/700 chỉ tiêu tuyển sinh dài hạn (đạt 119,3%), 314/350 chỉ tiêu tuyển sinh ngắn hạn (đạt 89,71%). So với năm 2017, số lượng học sinh, sinh viên nhập học tăng 251 trường hợp, trong đó hệ trung cấp tăng 200 học sinh, hệ cao đẳng tăng 51 sinh viên. Kết quả tuyển sinh năm 2018 tuy vượt 19,3% so với chỉ tiêu tuyển sinh được giao (835/700), nhưng Trường vẫn chưa tuyển đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng chính quy (chỉ đạt 93,5%). Báo cáo cũng đã đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu cũng như tìm ra nguyên nhân của những tồn tại trong công tác tuyển sinh năm 2018. Năm 2019, Trường tuyển 1.200 chỉ tiêu (800 chỉ tiêu dài hạn, 400 chỉ tiêu ngắn hạn) cho các trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp, Dạy nghề thường xuyên.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận phương án tuyển sinh năm 2019 để tìm ra giải pháp tuyển sinh hiệu quả hơn và xác định 09 công việc cần tập trung thực hiện trong tuyển sinh năm 2019 như: xây dựng lực lượng tư vấn tuyển sinh chuyên nghiệp, tăng cường quảng bá hình ảnh và thông tin tuyển sinh của Trường, đa dạng hóa các kênh tuyển sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh,..

Với những chỉ đạo của Ban Giám hiệu và ý kiến đóng góp tại Hội nghị mong rằng năm 2019 Nhà trường sẽ vượt qua khó khăn, khắc phục tồn tại để công tác tuyển sinh đạt được những kết quả đáng phấn khởi.

Ảnh: Quốc Hưng

Viết tin: Thùy Linh