Đào tạo Biểu mẫu Lịch công tác Hộp thư điện tử
Khai trương Văn phòng Tư vấn tâm lý và Hỗ trợ học tập cho Học sinh, Sinh viên

     Tư vấn tâm lý học đường và tư vấn hỗ trợ học tập – rèn luyện cho học sinh, sinh viên (HSSV) là nội dung được Ban Giám hiệu, Chi Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục Trường và các Thầy, Cô giáo quan tâm nhiều năm qua, sau thời gian tích cực chuẩn bị, chiều ngày 24/01/2019, Chi Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang (nay là Trường Cao đẳng Tiền Giang) tổ chức khai trương Văn phòng Tư vấn tâm lý và Hỗ trợ học tập cho HSSV.

Tham dự buổi họp mặt khai trương Văn phòng có Bà Trần Thị Quý Mão – Ủy viên BCH Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục tỉnh Tiền Giang, Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục tỉnh Tiền Giang; Thầy Trương Thanh Nhường – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên; Thầy, Cô là trưởng các đơn vị, đoàn thể và Thầy, Cô là hội viên Chi Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục Trường.

Mở đầu buổi họp mặt, Thầy Lê Minh Tân – Chi hội trưởng Chi Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục Trường Cao đẳng Tiền Giang – báo cáo tóm tắt về hoạt động của Chi hội và việc chuẩn bị đưa Văn phòng Tư vấn tâm lý và Hỗ trợ học tập cho HSSV đi vào hoạt động. Chi Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục của Trường trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục tỉnh Tiền Giang được thành lập năm 2007 với 16 hội viên nồng cốt. Ban chấp hành và các hội viên của Chi hội đã có nhiều nỗ lực để thực hiện tốt công tác giảng dạy – quản lý, vừa thực hiện chức năng tư vấn tâm lý phục vụ công tác giáo dục và đào tạo của Nhà trường với các hoạt động như: tư vấn tâm lý, phản biện xã hội, hoạt động học thuật. Trong chương trình công tác giai đoạn 2019 – 2020, Chi Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục sẽ tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức hoạt động theo 03 hướng: kiện toàn tổ chức bộ máy của Chi hội và phát triển hội viên đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội; gắn kết và phát huy tiềm năng, khả năng hiện có của từng hội viên để tạo thành sức mạnh của Chi hội; duy trì sinh hoạt định kỳ của Chi hội gắn với nội dung tọa đàm, trao đổi những vấn đề học thuật có liên quan đến ứng dụng tâm lý học – giáo dục học vào việc cải thiện môi trường giáo dục và tập trung tổ chức tốt hoạt động tư vấn tại Văn phòng Tư vấn tâm lý và Hỗ trợ học tập cho HSSV.

Văn phòng này do Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên quản lý và mở cửa trong giờ hành chính thực hiện các hoạt động tư vấn về tâm lý và hỗ trợ học tập – rèn luyện cho HSSV có nhu cầu trong tuần để thực hiện tốt chức năng gỡ rối về tâm lý và hướng dẫn quá trình học tập cho HSSV.

Thầy Lê Minh Tân báo cáo tóm tắt về hoạt động của Chi hội 

Phát biểu tại buổi họp mặt khai trương, Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường – bày tỏ sự vui mừng khi Văn phòng Tư vấn tâm lý và Hỗ trợ học tập cho HSSV được chính thức đi vào hoạt động. Họat động của Văn phòng sẽ góp phần tích cực cho hoạt động đào tạo của Nhà trường với 03 hình thức tư vấn: tư vấn thường xuyên tại Văn phòng, tư vấn bên ngoài Văn phòng và tư vấn định kỳ có tính chất nâng cao.

Thầy Nguyễn Quang Khải phát biểu

Về dự buổi họp mặt khai trương, Bà Trần Thị Quý Mão – Ủy viên BCH Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục tỉnh Tiền Giang – chúc mừng Nhà trường đã có được Văn phòng Tư vấn tâm lý và Hỗ trợ học tập cho HSSV, Bà cũng bày tỏ sự vui mừng khi tư vấn tâm lý học đường được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm. Bà mong rằng Văn phòng Tư vấn tâm lý và Hỗ trợ học tập cho HSSV hoạt động thực sự có hiệu quả và hy vọng Ban Giám hiệu Nhà trường tạo điều kiện để giáo viên được tham gia tư vấn tâm lý và học tập kinh nghiệm ở các trường bạn trong thời gian tới.

Bà Trần Thị Quý Mão phát biểu và tặng hoa chúc mừng khai trương 

Bà Trần Thị Quý Mão, Thầy Nguyễn Quang Khải, Thầy Trương Thanh Nhường cắt băng khai trương Văn phòng Tư vấn tâm lý 

THÙY LINH
Xem các tin cũ hơn

Từ ngày:   tháng: năm  Đến ngày:   tháng: năm

TIEN GIANG COLLEGE
Address: 11B/17 Học Lạc Street - Ward 8 - Mỹ Tho City - Tiền Giang Province