Chi bộ 2 tổ chức về nguồn tại Làng cổ Đông Hòa Hiệp

Ngày 25/02/2019, Chi bộ 02 trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang đã tổ chức về nguồn tại khu di tích lịch sử Làng cổ Đông Hòa Hiệp và nắm bắt tình hình thực tế phát triển kinh tế xã hội địa phương thông qua hoạt động thương mại du lịch trên địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tham gia đoàn về nguồn có đồng chí Trương Thanh Nhường – Bí thư Đảng ủy, Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng, Ông Choi Yeong – tình nguyện viên KOICA đang làm việc tại Trường, 15/16 đảng viên thuộc Chi bộ 02.

Tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đoàn đã tham gia trải nghiệm các hoạt động mua, bán ở Chợ Nổi; khảo sát các địa điểm đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và lưu trú tại địa phương bằng phương tiện tàu du lịch; tham quan trang trại nuôi ong mật và sản xuất các sản phẩm từ ong, làm cốm, làm bánh tráng, kẹo dừa ở làng nghề truyền thống của xã Đông Hòa Hiệp. Đặc biệt, đoàn đã tham quan các nhà cổ được UNESCO công nhận trong quần thể di tích “Làng cổ Đông Hòa Hiệp”.

Cùng với Đường Lâm (Hà Nội) và Phước Tích (Huế), Đông Hòa Hiệp là một trong 3 làng cổ ở Việt Nam được Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) chọn để đầu tư phát triển mô hình du lịch nông thôn.

Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường – đánh giá cao chương trình hoạt động về nguồn của Chi bộ và cho rằng trải nghiệm lần này rất bổ ích, rất thiết thực cho các hoạt động tìm hiểu lịch sử, văn hóa và hướng nghiệp dạy nghề.

Đại biểu và đảng viên chụp ảnh lưu niệm tại nhà cổ ông Trần Tuấn Kiệt thuộc Làng cổ Đông Hòa Hiệp

Nhà cổ ông Ba Đức, thuộc Làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tham quan, trải nghiệm quy trình làm cốm, làm bánh tráng

Hoàng Giang