Đào tạo Biểu mẫu Lịch công tác Hộp thư điện tử
Lễ tiếp nhận thiết bị do KOICA viện trợ

    Sáng ngày 09/5/2019, Trường Cao đẳng Tiền Giang và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp tổ chức Lễ tiếp nhận thiết bị thuộc dự án “Hội trường đa phương tiện” do Tình nguyện viên Choi Yeong thực hiện.

Đến dự buổi Lễ có Ông Lim Jong In và Bà Kim Hye Jeong – Quản lý Chương trình Tình nguyện viên (TNV) KOICA; các Tình nguyện viên của KOICA đang làm việc tại Trường Cao đẳng Tiền Giang, Trường Đại học Tiền Giang, Sở Ngoại vụ Tiền Giang. Về phía các Sở, ban, ngành có Ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang; Bà Dương Thị Hồng Gấm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang; đại diện các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh. Về phía Nhà trường có Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Huỳnh Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và giáo viên, học sinh, sinh viên (HSSV) Nhà trường.

Đại biểu về dự lễ tiếp nhận thiết bị

Từ năm 2014 đến nay, thông qua chương trình “Hàn Quốc, người bạn của thế giới”, Trường Cao đẳng Tiền Giang đã tiếp nhận 05 Tình nguyện viên KOICA đến làm việc trong các lĩnh vực Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin và Điện lạnh. Năm 2016, Tình nguyện viên Lee Yong Bum đã thực hiện dự án “Nâng cấp xưởng chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa chữa ôtô” với tổng số tiền do KOICA viện trợ là 49.520 USD bao gồm xe ôtô và nhiều thiết bị máy móc công nghệ hiện đại phục vụ giảng dạy, sửa chữa, bảo dưỡng và thực hiện tiền kiểm định cho tất cả các loại xe ôtô từ 16 chỗ trở xuống. Dự án này đã hỗ trợ tốt cho hoạt động giảng dạy và thực hành nghề Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Tiền Giang. Tiếp nối dự án trên, Tình nguyện viên Kang Hwan Gu đã thực hiện dự án “Hiện đại hóa xưởng thực hành ôtô” với các thiết bị do KOICA viện trợ trị giá 19.500 USD. Các thiết bị này được lắp đặt tại xưởng thực hành ngay tòa nhà mới xây dựng, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy nghề Công nghệ ô tô của Trường.

Bên cạnh đó, Tình nguyện viên Lee Chul Woo cũng đã hỗ trợ biên soạn giáo trình nghề Điện lạnh và hỗ trợ thiết bị dạy nghề Điện lạnh với số tiền hơn 2.000 USD. Những thiết bị có được cùng bộ giáo trình do tình nguyện viên Lee Chul Woo đóng góp xây dựng đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề Điện lạnh tại Trường.

Từ tháng 02 năm 2018, KOICA đã cử tình nguyện viên Choi Yeong, kỹ sư Công nghệ thông tin đến tình nguyện tại Trường và dự án “Hội trường đa phương tiện” cũng được hoàn thành với tổng giá trị thiết bị viện trợ từ KOICA là 29.955 USD. Các thiết bị được lắp đặt tại Hội trường là những thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ tốt nhu cầu hội nghị, hội thảo, giảng dạy và các hoạt động văn hóa, văn nghệ của giáo viên và học sinh, sinh viên Nhà trường. Tại buổi Lễ tiếp nhận thiết bị, Tình nguyện viên Choi Yeong đã báo cáo kết quả thực hiện dự án để đại biểu nắm và hiểu rõ dự án.

TNV Choi Yeong báo cáo kết quả thực hiện dự án 

Thay mặt Nhà trường, Thầy Nguyễn Quang Khải tặng hoa cho TNV Choi Yeong 

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Lim Jong In – Quản lý Chương trình TNV KOICA – bày tỏ sự vui mừng vì Tình nguyện viên đã làm được nhiều việc có ý nghĩa cho Trường. Ông đã trao chứng nhận viện trợ của KOICA cho Trường Cao đẳng Tiền Giang.

Ông Lim Jong In – Quản lý Chương trình TNV KOICAphát biểu 

Thầy Nguyễn Quang Khải nhận giấy chứng nhận viện trợ từ ông Lim Jong In

Thay mặt Nhà trường, Thầy Nguyễn Quang Khải tặng hoa cho ông Lim Jong In

Đến dự Lễ tiếp nhận thiết bị, Ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang – cảm ơn sự hỗ trợ của KOICA và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của KOICA dành cho tỉnh Tiền Giang nói chung và Trường Cao đẳng Tiền Giang nói riêng. Ông cũng mong rằng Trường Cao đẳng Tiền Giang sẽ có kế hoạch khai thác, sử dụng có hiệu quả những trang thiết bị do KOICA viện trợ.

Ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang – phát biểu 

Ghi nhận những đóng góp của Tình nguyện viên Choi Yeong cho sự phát triển của Nhà trường nói riêng, cho tỉnh nhà nói chung, dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang quyết định trao bằng khen cho Tình nguyện viên Choi Yeong vì “Đã có thành tích trong xây dựng và củng cố mối quan hệ hữu nghị trên lĩnh vực khoa học công nghệ giữa Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Tổ chức KOICA) và Trường Cao đẳng Tiền Giang giai đoạn 2018 – 2019”.

Ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh – tặng bằng khen cho TNV Choi Yeong 

Trong thời gian là tình nguyện viên tại Trường, các Tình nguyện viên rất quan tâm và tạo điều kiện để HSSV được tiếp xúc với những kiến thức mới. Để khích lệ tinh thần học tập của các em, các Tình nguyện viên đã lựa chọn ra 4 HSSV có thành tích học tập giỏi nghề Công nghệ ô tô và nghề Điện lạnh để đề xuất Hội Liên hiệp Tình nguyện viên nước ngoài Hàn quốc (KOVA) dành tặng cho các em các suất học bổng KOVA, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

TNV Kang Hwan Gu và TNV Oh Guk Hyeon trao học bổng cho HSSV 

Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tiền Giang – tiếp thu các ý kiến phát biểu của Ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang và cảm ơn Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc đã thực hiện chương trình “Hàn Quốc, người bạn của thế giới” có ý nghĩa nhân văn và xã hội sâu sắc. Thầy mong rằng ngày càng có nhiều tình nguyện viên KOICA đến hỗ trợ cho hoạt động đào tạo nghề của Trường. Thầy hứa sẽ cùng tập thể viên chức Nhà trường bảo quản, khai thác, sử dụng hợp lý và hiệu quả thiết bị do KOICA viện trợ.

Thầy Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Nhà trường – phát biểu tại buổi lễ 

Tiếp sau đó là nghi thức cắt băng khánh thành Hội trường đa phương tiện với nhiều thiết bị hiện đại do KOICA viện trợ diễn ra rất long trọng. Với những kết quả đạt được, mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Tiền Giang và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ngày càng sâu rộng, tình hữu nghị hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp và phát triển bền vững.

Ông Lim Jong In, Bà Kim Hye Jeong, Ông Phạm Minh Trí, TNV Choi Yeong, Bà Dương Thị Hồng Gấm, Thầy Nguyễn Quang Khải cắt băng khánh thành 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Hoàng Giang

Viết tin: Thùy Linh
Xem các tin cũ hơn

Từ ngày:   tháng: năm  Đến ngày:   tháng: năm

TIEN GIANG COLLEGE
Address: 11B/17 Học Lạc Street - Ward 8 - Mỹ Tho City - Tiền Giang Province